Những vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ bạn cần biết

Sau khi bọc răng sứ xong, nhiều khách hàng đã phản ánh về tình trạng lợi bị sưng viêm lên gây ra những cơn đau nhức khủng khiếp. Đây không phải là trường hợp mới, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết được nguyên nhân do đâu mà phần lợi bị viêm, phương pháp để khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin xoay quanh vấn đề viêm lợi sau khi tiến hành bọc răng sứ mà bạn cần biết,hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. 

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì ?

Sau khi bọc răng sứ xong nhiều khách hàng gặp phải tình trạng bị viêm lợi, đây là tình trạng khá phổ biến. Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng răng miệng xuất hiện những dấu hiệu như phần lợi, nướu hay mô mềm nơi giáp với phần răng sứ được bọc bị tấy đỏ lên và làm cho răng bạn bị yếu đi trông thấy, xuất hiện những cơn đau nhức tột cùng. Những tình trạng khác nguy hiểm hơn có thể kể đến như viêm quanh răng, tiêu xương ổ, rụng răng liên tục.

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì
Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì

Vì sao người bệnh gặp viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Những lý do làm cho người bệnh bị gặp phải tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ:

  • Răng sứ xâm phạm vào khoảng sinh học. Trong quá trình bọc răng sứ, nha sĩ bất cẩn làm cho phần mài răng đi sâu xuống lợi nên làm mất đi một phần lợi, vi khuẩn sẽ dựa vào điều kiện này để xâm nhập và phá hủy những phần xung quanh gây nên tình trạng viêm lợi
  • Do vệ sinh răng miệng sai cách, không chải kỹ làm cho thức ăn thừa vẫn dính trên răng
  • Dùng răng sứ bị sai làm cho răng bị hở, cộm,cong vênh, các khoảng trống thừa là nơi thức ăn thừa bám vào, là ổ vi khuẩn nguy hiểm.
  • Lúc gắn răng sứ xong không vệ sinh kỹ để lấy ra phần cùi răng bị bằng xi măng xót lại.
  • Dị ứng với các thành phần của răng sứ như Niken.
Vì sao người bệnh gặp viêm lợi sau khi bọc răng sứ
Vì sao người bệnh gặp viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Những biến chứng nguy hiểm do tình trạng viêm lợi gây ra

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ có thể dẫn tới nhiều tình trạng bệnh về răng nguy hiểm khác. Nếu như không điều trị viêm lợi một cách cẩn thận có thể biến chứng thành các bệnh khác như nướu răng, lây la qua các bộ phận khác như mô cơ, nha chu, trong trường hợp xấu nhất có thể gây ra tình trạng mất răng

Nhìn chung, bệnh về nha chu và bệnh về răng miệng khác đều ảnh hưởng rất nhiều đến tới sức khỏe chung. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh về răng miệng làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và các bệnh về phổi. Với phụ nữ đang mang thai có thể tiến tới các tình trạng xấu như sinh non thiếu tháng. Nhiễm khuẩn ở miệng là nguyên nhân việc không thể kiểm soát được lượng đường ở trong máu, quá là nguy hiểm đúng không nào ?

Những biến chứng nguy hiểm do tình trạng viêm lợi gây ra
Những biến chứng nguy hiểm do tình trạng viêm lợi gây ra

Cách khắc phục tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ

Tuân thủ những biện pháp một cách đúng đắn, theo khoa học sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ hiệu quả.

  • Làm lại phần lợi bị viêm, cắt bỏ đi để răng sứ không bị chụp lên nhiều như trước
  • Chải răng thường xuyên và kĩ lưỡng hơn, ngày tối thiểu 3 lần sau bữa ăn. Chải cẩn thận mặt trong lẫn mặt ngoài. Ưu tiên dùng các loại bàn chải mềm, kết hợp dùng nước súc miệng để sát khuẩn trong miệng và cả trong các kẽ răng.
  • Đến ngay các trung tâm nha khoa gần nhất để được tư vấn về tình trạng mình đang gặp phải. Hạn chế tự làm ở nhà để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra. Qúy khách có thể tham khảo thêm tại Top 10 địa chỉ làm răng sứ tại TPHCM để đưa ra lựa chọn chính xác

Và điều cuối cùng bạn đừng quên, mỗi tình trạng bệnh sẽ có cách giải quyết khác nhau, việc chúng ta cần làm là xác định rõ được tình trạng của bản thân để linh hoạt trong phương pháp điều trị nhằm trị bệnh được tốt nhất.

Cách khắc phục tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ
Cách khắc phục tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ
Đánh giá