Răng mọc thừa là gì? Điều trị thế nào?

Những tình trạng, khuyết điểm răng làm bạn tự ti trong giao tiếp và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày như răng mọc thừa, răng vẩu, răng khểnh,…giờ đây đã có những liệu pháp khắc phục giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe và hoàn hảo. Dưới sự nghiên cứu và nỗ lực của những chuyên gia, bạn đã có thể lựa chọn các phương điều trị với những kỹ thuật, khí cụ hiệu quả, nhanh chóng và không đau. Nha khoa Platinum sẽ giới thiệu chi tiết từng phương pháp cho khách hàng ngay dưới đây.

Khái niệm răng mọc thừa là gì ?

Đối với một người trưởng thành bình thường sẽ có số răng tiêu chuẩn là 32 chiếc. Những trường hợp mọc răng hơn số lượng trên được gọi là răng mọc thừa. Răng thừa có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên răng, phổ biến nhất là răng cửa hàm trên và răng vĩnh viễn. Một số trường hợp không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng thể, nhưng đôi khi sẽ gặp những biến chứng ảnh hưởng đến vị trí răng lân cận.

Khái niệm răng mọc thừa là gì ?
Khái niệm răng mọc thừa là gì ?

Nguyên nhân nào khiến răng mọc thừa ?

Dù nguyên nhân khiến răng mọc thừa chưa được lý giải chính xác nhất nhưng các bác sĩ tại nha khoa Platinum có nhiều giả thuyết cho trường hợp này răng thừa có thể vì những lý do như:

  • Mầm răng phân đôi, kết quả tạo ra 2 răng chen chúc nhau trên cùng một vị trí.
  • Sự “hiếu động thái quá” của ngà răng.
  • Tính di truyền đóng vai trò quan trọng. Và trẻ em thường có răng thừa do bị ảnh hưởng từ bố mẹ, người thân.
  • Một số người bị sứt môi, loạn xương đòn ở sọ, hội chứng Gardner. Cũng gặp phải tình trạng răng mọc thừa nhiều hơn người bình thường.
Nguyên nhân nào khiến răng mọc thừa ?
Nguyên nhân nào khiến răng mọc thừa ?

Phương pháp pháp điều trị răng mọc thừa

Tùy thuộc vào phân loại và vị trí của răng thừa và những tác động qua lại của nó đối với các vùng răng xung quanh mà có nên quyết định nhổ bỏ hay không. Việc xử lý răng thừa nếu không được tiến hành điều trị toàn diện có thể dẫn đến những nguy hiểm như nhiễm trùng, hoại tử,…Một số trường hợp bạn có thể cân nhắc nhổ bỏ như:

  • Răng mọc thừa, lệch lạc ra khỏi khuôn hàm. Gây mất tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của bạn.
  • Chiếc răng thừa khiến thức ăn mắc vào trong kẽ răng. Vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây ra nhiều bệnh lý răng miệng.
  • Răng chính bị chèn ép bởi răng thừa ngay trên cung hàm. Nếu để lâu ngày dẫn đến lệch khớp cắn, thay đổi cấu trúc hàm răng.
  • Cần nhổ bỏ răng để hỗ trợ cho niềng răng, giúp tạo ra khoảng trống để răng dịch chuyển đều hơn.
Phương pháp pháp điều trị răng mọc thừa
Phương pháp pháp điều trị răng mọc thừa

Nha khoa nào điều trị răng mọc thừa tốt nhất

Nha khoa Platinum là dịch vụ chăm sóc răng miệng đạt chuẩn vàng tại Việt Nam. Tập hợp nhiều chuyên gia nha khoa là các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và tận tâm trong công việc nên mỗi khách hàng khi lựa chọn các trải nghiệm tại Platinum nói chung và điều trị răng mọc thừa nói riêng đều vô cùng hài lòng về chất lượng và dịch vụ. Bên cạnh đó, nha khoa cũng chú trọng đầu tư và cải tiến các thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến, giúp đưa ra các chẩn đoán và phương pháp điều trị hiệu quả, không đau và nhanh chóng cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 127 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, HCM

Điện thoại: 096 779 7799

Website: platinum.webchuan.com.vn

Nha khoa nào điều trị răng mọc thừa tốt nhất?
Nha khoa nào điều trị răng mọc thừa tốt nhất?
Đánh giá