Vì sao niềng răng nhổ 4 cái? Nhổ răng niềng nguy hiểm không?

Niềng răng là một phương pháp làm đẹp phổ biến và được nhiều người quan tâm. Hiện nay, một số bạn khi tìm hiểu về phương pháp này lại có thắc mắc về việc nhổ răng khi niềng. Vậy vì sao niềng răng nhổ 4 cái? Nhổ răng như vậy có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu qua các thông tin sau đây nhé.

Có cần nhổ răng khi niềng không?

Có cần nhổ răng khi niềng không?

Niềng răng hiện nay đã trở thành một phương pháp làm đẹp, nâng cao sức khỏe răng miệng một cách an toàn, hiệu quả. Bất cứ chúng ta khi bắt đầu thăm khám thì cũng rất lo lắng, suy nghĩ rất nhiều vấn đề.

Có rất nhiều trường hợp được chỉ định niềng răng nhổ 4 cái, 8 cái hoặc không. Vì sao lại có sự khác biệt này? đó là vì trước khi niềng răng chúng ta sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra một cách cẩn trọng. Từ đó đi đến những kết luận quan trọng, lên kế hoạch cụ thể cho từng bệnh nhân. Quyết định xem có cần phải nhổ răng hay không.

Để quyết định có nhổ răng cho người niềng răng hay không, bác sĩ sẽ căn cứ vào một số yếu tố thực tế về tình trạng răng của người niềng răng, cụ thể như sau:

  • Răng mọc bị chen chúc, san sát nhau: khi không có đủ chỗ trong hàm, các cây răng bắt buộc phải mọc chen chút, đè lên lẫn nhau. Và khi đó, bác sĩ cần phải sắp xếp răng để có những vị trí phù hợp, phát huy hết tác dụng của niềng răng. Nên bác sĩ sẽ nhổ một vài cây răng.
  • Răng bị hô, khớp cắn ngược: một vài cây răng làm chúng ta bị hô, điều đó cực kỳ khiến ta bị tự ti ngoại hình. Bác sĩ sẽ nhổ, định hình lại các khớp cắn, giúp người làm ăn uống dễ hơn, quá trình niềng răng thuận lợi hơn.
  • Răng khôn: với các cây răng khôn, chúng thường mọc ngầm hoặc mọc lệch. Với tình huống này, bắt buộc bác sĩ phải nhổ răng cho người niềng răng. Đối với răng khôn cần phải có chuyên môn cao của bác sĩ, quá trình nhổ, chăm sóc cực kỳ đặc biệt. Để bệnh nhân an toàn, hồi phục sau khi nhổ răng khôn.

Niềng răng thường nhổ răng nào?

Sau khi thăm khăm, kiểm tra cẩn thận cộng thêm tùy vào sức khỏe người niềng răng mà bác sĩ sẽ quyết định nhổ cái răng nào. Thông thường, các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định niềng răng nhổ 4 cái. Đó là những răng nằm ở vị trí giữa khung hàm, khi nhổ đi tạo điều kiện cho răng cửa, răng hàm có thể di chuyển trong quá trình niềng răng.

Ngoài ra thì răng số 8 cũng được bác sĩ chỉ định nhổ nếu cần thiết.

Niềng răng cho bạn sự tự tin nhất
Niềng răng cho bạn sự tự tin nhất

Niềng răng nhổ 4 cái có nguy hiểm không?

Khi niềng răng, bác sĩ có thể chỉ định nhổ 4 cái răng điều mà tất cả chúng ta suy nghĩ liệu quá trình này có diễn ra an toàn không? Câu trả lời là không có nguy hiểm. Bởi trước khi niềng bác sĩ đã có sự kiểm tra, sàng lọc kỹ càng, kết hợp với những công nghệ hiện đại, trình độ chuyên môn. Quá trình nhổ răng không có nguy hiểm, nếu bạn chỉ định niềng răng nhổ 4 cái răng thì cũng không cần quá lo lắng.

Việc nhổ răng chính là tiền đề giúp quá trình niềng răng diễn ra một cách an toàn, đem lại cho bản sự thẩm mỹ sau này. Ngoài ra nhổ răng còn bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn, giúp bạn ăn uống tốt hơn.

Không nhổ răng thì niềng được không?

Không phải đối tượng nào cũng được chỉ định niềng răng nhổ 4 cái. Sau khi xem xét kỹ tình trạng răng miệng của người niềng răng, có thể nếu ổn bác sĩ nha khoa sẽ không cần nhổ răng của bạn. Một số các trường hợp, không cần phải nhổ răng như sau:

  • Khung hàm của người niềng răng rộng: khung hàm của người niềng rộng, nó đã đủ khoảng không để răng có thể do chuyển trong quá trình niềng. Nên trường hợp này bác sĩ sẽ không nhổ răng của người niềng.
  • Răng bị thưa: với trường hợp răng thưa thường mang một yếu tố ảnh hưởng đến con người đó là thẩm mỹ, nên bác sĩ sẽ không nhổ răng của người niềng. Bởi răng đã đủ khoảng không gian di chuyển trong quá trình niềng răng.
  • Hàm răng trong giai đoạn phát triển: đối với trường hợp con trẻ niềng răng, răng còn đang trong quá trình phát triển. Điều đó đồng nghĩa với việc răng chưa cứng, việc điều chỉnh, nắn sẽ đơn giản hơn rất nhiều, trường hợp này không cần nhổ răng.

Kết luận

Vừa rồi là thông tin về niềng răng nhổ 4 cái, hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn về phương pháp này. Niềng răng không chỉ giúp cho con người lấy lại sự tư tin, tỏa sáng với một nụ cười xinh đẹp. Lan tỏa tinh thần phát triển tích cực mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cần lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín để làm răng trước khi niềng.

Nha khoa Platinum là một nơi có nhiều kinh nghiệm trong việc niềng răng, với đội ngũ bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, quá trình trước và sau khi niềng luôn được đảm bảo.

Vệ sinh răng miệng đúng cách trước và sau khi niềng răng
Vệ sinh răng miệng đúng cách trước và sau khi niềng răng
Đánh giá