Niềng răng Invisalign mất bao lâu để hoàn thiện?

Invisalign đang ngày càng trở nên phổ biến như một cách điều trị chỉnh răng hoàn hảo. Bạn đang nghĩ đến việc sử dụng phương pháp này nhưng lại không biết quá trình niềng răng Invisalign mất bao lâu? Để giải đáp cho bạn, Nha Khoa Platinum sẽ chia sẻ một số thông tin về ưu điểm cũng như thời gian niềng răng Invisalign qua bài viết dưới đây nhé.

Thời gian niềng răng Invisalign mất bao lâu?
Thời gian niềng răng Invisalign mất bao lâu?

Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Invisalign là một phương pháp chỉnh hình răng bằng việc đeo một miếng dán vô hình. Không giống như mắc cài kim loại thông thường, Invisalign có nhiều ưu điểm và tính năng hơn. Điều này khiến ngày càng có nhiều người lựa chọn nó hơn các phương pháp làm thẳng răng truyền thống. Một số ưu điểm của niềng răng Invisalign:

  • Vô hình: Invisalign có các miếng dán bằng nhựa trong suốt gần như không thể nhìn thấy. Vì vậy, bạn vẫn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái vì không ai có thể nhận ra khi bạn đeo chúng trên răng.
  • Không gây đau: bạn sẽ không gặp bất kỳ đau đớn hoặc tổn thương nào vì Invisalign được sản xuất theo yêu cầu riêng và chỉ sử dụng nhựa mềm thay vì kim loại.
  • Thuận tiện: sự thuận tiện là một yếu tố rất lớn khác khi lựa chọn Invisalign thay vì niềng răng bằng mắc cài kim loại. Bạn chỉ cần tháo Invisalign ra trước khi ăn hoặc uống. Sau đó, rửa sạch bằng nước ấm khi bạn muốn cài lại.
  • Vệ sinh tốt hơn: với Invisalign, bạn có thể đánh răng một cách dễ dàng, an toàn và thoải mái hơn so với niềng răng thông thường. Invisalign không chỉ có tác dụng làm thẳng răng tuyệt vời mà còn giúp bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt hơn.
Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp chỉnh răng Invisalign
Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp chỉnh răng Invisalign

Thời gian niềng răng Invisalign trong bao lâu?

Niềng răng Invisalign mất bao lâu? Mặc dù thời gian để phương pháp niềng răng Invisalign đạt hiệu quả của mỗi người là khác nhau nhưng mất từ ​​12 đến 18 tháng. Trên thực tế, phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:

  • Tuổi của bệnh nhân: bệnh nhân trẻ niềng răng Invisalign sẽ có kết quả nhanh hơn với những người lớn tuổi. Điều này là do răng và hàm của thanh niên đang trong quá trình định hình và dễ điều chỉnh hơn nhiều. 
  • Tình trạng của răng: như bạn có thể thấy, răng càng khấp khểnh thì Invisalign càng mất nhiều thời gian để khắc phục. Điều này là do chúng yêu cầu chỉnh hình nhiều hơn và cũng tương đương với nhiều thời gian hơn.
  • Chất lượng sử dụng: niềng răng invisalign có ưu điểm là có thể tháo rời ra ngoài khi muốn. Tuy nhiên, để khay niềng Invisalign trong miệng quá lâu chắc chắn sẽ làm chậm quá trình. Bạn chỉ cần gắn chúng trong miệng từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày. 
Niềng răng Invisalign thường mất 12 đến 18 tháng để đạt hiệu quả
Niềng răng Invisalign thường mất 12 đến 18 tháng để đạt hiệu quả

Những lưu ý khi đeo Invisalign để đạt được hiệu quả cao

Một trong những ưu điểm chính của Invisalign là không phải thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Với niềng răng truyền thống, bạn không thể ăn thức ăn dính, cứng hoặc giòn vì chúng có thể làm gãy khung hoặc dây. Miếng dán Invisalign được lấy ra trước khi ăn nên bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích. 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ nguyên thói quen đánh răng sau khi ăn. Nếu không, bạn sẽ mắc nguy cơ bị sâu răng và Invisalign sẽ không đạt hiệu quả nếu thức ăn vẫn còn trong răng. 

Hãy cố gắng duy trì thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để giữ cho răng và Invisalign luôn sạch sẽ. Nếu bạn không ở trong môi trường có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa, một lựa chọn phù hợp khác là súc miệng bằng nước ấm hoặc nhai kẹo cao su không đường.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, răng cần di chuyển với tốc độ chậm và nhẹ nhàng để có hiệu quả. Việc điều trị vội vàng có thể gây ra tình trạng tiêu hoặc co rút răng khiến răng kém bền và dễ rụng theo thời gian. 

Để biết thêm thông tin về niềng răng Invisalign mất bao lâu, hãy liên hệ với Nha Khoa Platinum qua địa chỉ:

  • Địa chỉ: 127 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: 8:00 – 20:00 (Thứ Hai – Thứ Bảy)
  • Hotline: 028 3920 9969 – 096 779 7799

Xem thêm: Quy trình niềng răng Invisalign tại Platinum Dental Group

Xem thêm: Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín

5/5 - (1 bình chọn)