Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không ?

Ai cũng có nhu cầu có nụ cười xinh xắn, tự tin nhưng không phải ai cũng có được may mắn sở hữu hàm răng đều đẹp. Vì thế phương pháp niềng răng ra đời như một sự cứu tinh dành cho mọi người. Niềng răng có thể giúp bạn thay đổi hoàn toàn và giúp tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng niềng răng có thay đổi khuôn mặt hay không hay niềng răng ở đâu tốt nhất cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết bên dưới.

Hàm răng ảnh hưởng như thế nào đến khuôn mặt?

Trước khi tìm hiểu về niềng răng và trả lời câu hỏi niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Chúng ta hãy cùng xem qua tầm quan trọng của hàm răng đối với ngoại hình khuôn mặt mỗi người.

Từ xưa ông bà ta đã có câu nói dân gian thể hiện tầm quan trọng của hàm răng – “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Bởi vì, 2 thứ này là ấn tượng đầu của mỗi người đối với người đối diện. Hàm răng đẹp, đều, trắng sáng là điều giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp, và giúp nụ cười đẹp rạng rỡ.

Ngược lại, nếu bạn sở hữu hàm răng không được đẹp, không đều, khấp khểnh sẽ làm cho khuôn mặt không cân đối, đặc biệt là phần mặt dưới. Răng hô, răng to, răng món, lệch khớp cắn,… đều là những khiếm khuyết khiến gương mặt thô cứng, mất đi vẻ hài hòa, cân đối. Chính vì thế, phương pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn với mong muốn được sở hữu hàm răng đều, đẹp hơn, và hy vọng niềng răng có thay đổi khuôn mặt.

Niềng răng giúp răng đẹp hơn, thay đổi ngoại hình
Niềng răng giúp răng đẹp hơn, thay đổi ngoại hình

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

Niềng răng có thay đổi khuôn mặt không? Chắc chắn là có, sau khi chỉnh nha khuôn mặt của bạn chắc chắn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ niềng vào hàm răng tạo một lực kéo tác động vào răng và dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, giúp khắc phục những khuyết điểm ở răng như hô, móm, thưa, răng mọc lệch (răng khểnh), sai khớp cắn.

Ngoài việc niềng răng có thay đổi khuôn mặt thì sau khi niềng còn giúp cải thiện chức năng nhai của răng và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày, cải thiện vấn đề chất lượng cuộc sống. Như chúng ta biết, nụ cười có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe mỗi người, dĩ nhiên khi tự tin mình có nụ cười đẹp thì con người cũng có xu hướng cười nhiều hơn.

Trước và sau khi niềng răng
Trước và sau khi niềng răng

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt đẹp hơn

Khi niềng răng thành công sẽ giúp khung giúp khuôn miệng, vòm hàm cân đối trở lại, răng đều đẹp và tự tin hơn với nụ cười. Một số cảm nhận chi tiết về sự thay đổi khuôn mặt đẹp hơn sau khi niềng răng:

  • Sau khi niềng răng sẽ có cảm giác mũi cao hơn do khuôn mặt và xương hàm sẽ được cân chỉnh theo tỷ lệ phù hợp với gương mặt hơn, giúp khuôn mặt cũng trở nên thon gọn và cân đối hơn.
  • Với các trường hợp răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc không đều sẽ thấy sự thay đổi rõ ràng hơn như: khuôn miệng sẽ nhỏ lại, răng đều và bớt hô móm, khớp cắn chuẩn,….
  • Niềng răng cũng giúp có chiếc cằm V line do tác động của các lực co kéo, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào khung hàm mặt của mỗi người.
Niềng răng giúp đẹp và tự tin hơn
Niềng răng giúp đẹp và tự tin hơn

Địa chỉ nha khoa niềng răng chuyên nghiệp, uy tín

Tuy nhiên, không phải lúc nào niềng răng cũng cho kết quả mỹ mãn, vẫn có những trường hợp niềng răng có thay đổi khuôn mặt nhưng là thay đổi xấu hơn do bác sĩ tay nghề yếu kém, nha khoa không chuyên nghiệp. Chính vì thế, hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên nghiệp như Nha khoa Platinum.

Xem thêm tại: niềng răng thẩm mỹ tại TPHCM

Nha khoa Platinum là một cơ sở được trang bị thiết bị hiện đại nhất, cao cấp nhất. Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong việc điều trị, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Tại đây cũng xóa bỏ những nổi lo khi đến phòng nha, không gian ở Nha khoa Platinum cực kỳ thoải mái, tạo cảm giác thư giãn cho bệnh nhân. Nhẹ nhàng! Chính xác! Không đau là phương châm làm việc tại Platinum. Ngoài ra, Nha khoa Platinum còn có chính sách hỗ trợ thanh toán chậm không lãi suất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Nha khoa Platinum (Platinum Dental Group)

Địa chỉ liên hệ: 127 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 096 779 7799

Website: platinum.webchuan.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)