Niềng 2 răng cửa mất bao lâu sẽ có kết quả

Niềng răng cửa là một phương pháp thẩm mỹ phổ biến để khắc phục tình trạng răng cửa hô, móm, khấp khểnh,.. Trên thực tế, nhiều người muốn niềng răng nhưng lại không biết niềng 2 răng cửa mất bao lâu mới đẹp. Hiểu được nỗi niềm đó, Nha Khoa Platinum sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Niềng 2 răng cửa mất bao lâu?

Để xác định chính xác niềng 2 răng cửa mất bao lâu sẽ đẹp rất khó. Thời gian trung bình niềng răng sẽ dao động từ 12-36 tháng tùy vào nhiều yếu tố như:

Kỹ thuật niềng

Răng khi niềng có dịch chuyển theo đúng vị trí mong muốn và trong thời gian nhanh chóng hay không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của Bác sĩ nha khoa. Bác sĩ cần tư vấn, lựa chọn loại mắc cài, điều chỉnh lực phù hợp để quá trình niềng diễn ra thuận lợi hơn.

Thời gian niềng răng bị chi phối bởi nhiều yếu tố
Thời gian niềng răng bị chi phối bởi nhiều yếu tố

Độ tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng là giai đoạn 12-15 tuổi. Đây là thời điểm răng vĩnh viễn đã mọc hết nhưng răng và xương hàm vẫn phát triển nên có thể tác động lực để điều chỉnh răng theo ý muốn.

Cũng vì lý do này nên nhìn chung, thời gian niềng 2 răng cửa ở trẻ em sẽ ngắn hơn thời gian niềng ở người trưởng thành.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Mức độ xô lệch, khấp khểnh, hô móm,… và sức khỏe răng miệng cũng tác động ít nhiều đến thời gian niềng răng. 

Ví dụ, răng bạn bị viêm tủy, sâu răng,.. thì bạn cần điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng trước rồi mới tiến hành niềng. Đây chính là một trong những nguyên nhân kéo dài thời gian niềng răng.

Số lượng răng cần nhổ

Số lượng răng cần nhổ cũng là yếu tố quyết định việc niềng 2 răng cửa mất bao lâu sẽ đẹp. Bởi vì trong trường hợp, răng của bạn mọc lệch, mọc chen chúc hay răng quá to, Bác sĩ cần tiến hành nhổ để việc di chuyển răng khi niềng thuận lợi hơn. Và quá trình nhổ răng như vậy sẽ khiến thời gian niềng lâu hơn trường hợp không cần nhổ răng.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ
Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Lưu ý khi niềng 2 răng cửa

Niềng răng nói chung và niềng 2 răng cửa nói riêng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Vệ sinh răng miệng theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ nha khoa.

– Nên ăn thực phẩm mềm như cháo, sữa hoặc đồ hầm kỹ. Hạn chế ăn đồ cứng, dai, nấu chưa kỹ để đảm bảo sự ổn định cho mắc cài.

– Hạn chế các hoạt động thể thao mạnh để tránh va chạm vào vùng răng miệng.

– Tái khám định kỳ để Bác sĩ theo dõi sự dịch chuyển của răng và có lộ trình niềng răng phù hợp.

Chế độ vệ sinh khi niềng răng cửa

Thông thường, mọi người chỉ cần chải răng và dùng chỉ nha khoa là có thể làm sạch răng sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, người niềng răng cửa lại không thể vệ sinh đơn giản như vậy. Bởi thức ăn dễ mắc vào dây cung, hình thành nên mảng bám và gây nên một số bệnh lý về răng.

Vì vậy, bạn cần có phương pháp làm sạch trong quá trình niềng răng cửa để quá trình niềng răng ổn định hơn. Bạn có thể kết hợp những cách sau để làm sạch răng hiệu quả:

Chải răng

Bạn nên dùng loại bàn chải mềm, kem đánh răng chứa fluor để làm sạch tốt hơn. Bạn chỉ cần dùng lực vừa phải nhưng cần đảm bảo các mặt của răng đều được làm sạch.

Chải răng đúng cách để không gây ảnh hưởng đến mắc cài
Chải răng đúng cách để không gây ảnh hưởng đến mắc cài

Bàn chải kẽ

Với kích thước nhỏ, bàn chải kẽ có thể luồn vào những góc cạnh mà bàn chải thông thường khó chải đến. Nhờ đó dễ dàng lấy đi vụn thức ăn, mảng bám trên răng.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có thể lấy đi mảng bám ở kẽ, chân răng một cách nhanh chóng mà không gây tổn thương cho vùng nướu.

Tăm nước

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng tăm nước làm sạch răng gấp 3 đến 4 lần so với bàn chải thông thường. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa dễ dàng rồi.

Nước súc miệng

Nước súc miệng cũng là một trong những sản phẩm được khuyên dùng với người niềng răng cửa. Bởi chúng có khả năng làm sạch hiệu quả, nhanh chóng, không ảnh hưởng như bàn chải thông thường. 

Địa chỉ nha khoa niềng răng nổi tiếng

Như đã chia sẻ, việc niềng 2 răng cửa mất bao lâu sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi kỹ thuật của Bác sĩ nha khoa. Vì vậy, hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả sau khi niềng nhé.

Sở hữu hàm răng đều, đẹp với sự hỗ trợ của Nha Khoa Platinum
Sở hữu hàm răng đều, đẹp với sự hỗ trợ của Nha Khoa Platinum

Nha Khoa Platinum là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín mà bạn có thể tin tưởng, lựa chọn.

– Đội ngũ Bác sĩ nha khoa, nhân viên y tế trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

– Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại.

– Chế độ bảo hành dài hạn.

Chi phí niềng răng hợp lý.

Và còn vô vàn ưu điểm khác nữa, hãy liên hệ với Nha Khoa Platinum qua Hotline: 096 779 7799 để trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Đánh giá