Những lưu ý đặc biệt khi niềng răng hàm trên

Tình trạng răng hô hàm trên là một trong những tình trạng thường gặp. Với tình trạng này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến việc ăn nhai, phát âm,…Để tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như khắc phục tình trạng trên thì nhiều khách hàng thường lựa chọn niềng răng hàm trên. Và dưới đây là những lưu ý khi niềng răng hô hàm trên, bạn tham khảo thêm nhé.

Giải đáp thắc mắc niềng răng hô 1 hàm có được không?

Theo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu, niềng răng hô 1 hàm có được hay không thì còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Nếu niềng răng hàm trên có thể giúp khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn và đảm bảo giá trị thẩm mỹ thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng 1 hàm theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

Niềng răng giúp khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn
Niềng răng giúp khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn

Tuy nhiên, bác sĩ luôn khuyến khích khách hàng của mình niềng răng hàm trên và cả hàm dưới. Vì niềng răng ngoài mục đích giúp răng đều đẹp, cải thiện thẩm mỹ nụ cười và cho cả gương mặt thì còn giúp chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai.

Và có nhiều trường hợp răng sai lệch quá nhiều mà chỉ thực hiện niềng răng hô hàm trên hoặc hàm dưới sẽ giúp khớp cắn giữa hai hàm không đồng nhất, gây khó khăn trong việc ăn nhai. Thậm chí dẫn đến sai lệch khuôn mặt, trật khớp thái dương và làm biến đổi giọng nói.

Niềng răng giúp ăn nhai dễ dàng hơn
Niềng răng giúp ăn nhai dễ dàng hơn

Như vậy đối với những trường hợp này, thì niềng răng hàm trên và hàm dưới vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì việc thực hiện niềng răng 2 hàm sẽ nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí của nó, đạt được sự hài hòa, cải thiện khớp cắn và cấu trúc gương mặt. Giúp ăn nhai dễ dàng hơn, đáp ứng hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với việc niềng răng hô 1 hàm.

Những lưu ý đặc biệt khi niềng răng hàm trên

Mặc dù, niềng răng hô hàm trên là một phương pháp giúp chị em khắc phục được khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện niềng răng hàm trên thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau.

Về thời gian niềng răng sẽ kéo dài 12 – 24 tháng. Và nếu bạn niềng răng ở độ tuổi thích hợp, thì sẽ rút ngắn được thời gian niềng răng, thậm chí là nửa năm bạn đã đạt được kết quả như mong muốn.

Quá trình niềng răng thường kéo dài 12 - 24 tháng
Quá trình niềng răng thường kéo dài 12 – 24 tháng

Phương pháp niềng răng hô hàm trên hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign,…Bạn nên tham khảo cho mình phương pháp tốt nhất, hiện đại nhất để đem lại kết quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn bạn nhé.

Ngoài ra, khi thực hiện niềng răng hô 1 hàm trên thì bạn cũng cần phải lưu ý đến lời khuyên của bác sĩ nếu được khuyên niềng cả 2 hàm. Bởi vì khi hàm trên bị hô còn liên quan đến khớp cắn, do đó cần phải niềng răng hàm trên và hàm dưới để mang lại tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai của bạn.

Niềng răng hô 1 hàm ở đâu tốt nhất?

Để có thể biết chính xác tình trạng hiện tại của mình, bạn cần phải đến trực tiếp Nha Khoa Platinum để được các bác sĩ có chuyên môn cao tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Giúp bạn có được nụ cười với hàm răng đều đẹp và bạn có thể hoàn toàn tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng giúp khách hàng cải thiện được nụ cười của mình
Niềng răng giúp khách hàng cải thiện được nụ cười của mình

Với đội ngũ bác sĩ hùng hậu, có nhiều năm kinh nghiệm. Được đào tạo chuyên nghiệp và đã thực hiện hàng nghìn ca niềng răng thành công. 100% khách hàng đều cảm thấy hài lòng về kết quả mà mình đạt được. Qúy khách có thể tham khảo Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền để có cho mình một mức giá tham khảo và đồng thời có được những ưu đãi đặc biệt.

Nha Khoa Platinum còn đầu tư cho mình cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị, đạt chất lượng 5 sao. Nên bạn không cần phải lo lắng khi thực hiện niềng răng hàm trên tại Bệnh viện.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề niềng răng hô hàm trên. Bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những lưu ý khi thực hiện niềng răng. Và nếu bạn có nhu cầu thực hiện niềng răng tại Nha Khoa Platinum hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp. Thì bạn có thể đến trực tiếp 127 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Xem thêm: Top 7 cơ sở niềng răng thẩm mỹ tại TPHCM

Xem thêm: Niềng răng ở đâu tốt nhất TPHCM

5/5 - (1 bình chọn)