Nên niềng răng hay bọc sứ? Loại nào tốt hơn?

Tùy vào nhu cầu và thể trạng của mỗi người sẽ chọn nên niềng răng hoặc bọc sứ. Nếu răng hàm của bạn bị lệch, không đều thì bạn nên chọn phương pháp niềng răng để có một hàm răng đều, còn nếu bạn muốn có một hàm răng trắng sáng thì phương pháp bọc sứ là một sự lựa chọn lý tưởng.

Niềng răng và bọc răng sứ
Niềng răng và bọc răng sứ

 

Nên niềng răng hay bọc sứ? Ưu và nhược điểm

Để biết được nên chọn niềng răng hay bọc sứ bạn cần xác định được hiện trạng răng và nhu cầu của bạn là chỉnh răng hay muốn răng trắng sáng. 

Nên niềng răng hay bọc răng sứ
Nên niềng răng hay bọc răng sứ

Phương pháp niềng răng

Niềng răng là gì ?

Phương pháp niềng răng là hình thức sử dụng hệ thống lực được tạo ra bởi mắc cài, dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác với mục đích di chuyển răng đến những vị trí mà mình muốn. Với những ưu điểm nổi bật như là an toàn, bền vững, không ảnh hưởng đến sức khỏe, không cần mài nhọn răng thì niềng răng được xem là phương pháp thẩm mỹ răng hàm lý tưởng. Không thay thế hoặc cấy răng nhân tạo, đây vẫn là răng thật của mình nhưng đôi lúc trong kế hoạch điều trị cũng có mài cắt kẽ, hay nhổ răng tạo khoảng, là những thay đổi thẩm mỹ cũng có xâm lấn nhất định.

Niềng răng thẩm mỹ
Niềng răng thẩm mỹ

Khi nào cần niềng răng

Một hàm răng không khiếm khuyết sẽ mang lại cho bạn  nhiều vấn đề nghiêm trọng về sau này như khớp cắn, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Khi răng hàm của bạn xuất hiện một trong các tình trạng răng sau thì bạn nên đi khám để nhận được tư vấn tốt nhất cho răng hàm của bạn, cụ thể: 

  • Niềng răng khi răng chen chúc, răng mọc khấp khểnh hoặc chìa ra, thụt vào, các răng mọc chen chúc nhau.
  • Niềng răng khi răng bị hô 
  • Phương pháp niềng răng cũng rất  phù hợp đối với bệnh nhân bị móm.
  • Niềng răng khi đường giữa của hàm trên lệch với hàm dưới
  • Sự sai lệch khớp cắn sẽ gây mất cân xứng, sự tương quan của hai hàm cũng cần phải niềng răng
  • Khớp cắn hờ là trường hợp 2 hàm không khít vào nhau cũng cần phải niềng răng
  • Răng thưa, hở kẽ, thiếu mất răng cũng  là trường hợp răng nên được niềng lại.
Các trường hợp nên niềng răng
Các trường hợp nên niềng răng

Ưu và nhược điểm

Niềng răng có ưu điểm là: các khí cụ giúp răng thay đổi vị trí nên chắc chắn không tác động đến cấu trúc răng, không gây hư tổn đến răng gốc. Niềng răng là phương pháp giải quyết tối ưu, hạn chế và khắc phục tình trạng sai lệch khớp cắn, răng hô,hàm móm, thưa, lệch lạc. Hình thức niềng răng này phù hợp với độ tuổi đa dạng từ nhỏ đến lớn. Sau khi kết thúc điều trị niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn mà không bị tổn hại đến cấu trúc răng.

Niềng răng là một phương pháp thẩm mỹ răng tốt và hiệu quả cao, nhưng bên cạnh những ưu điểm mà niềng răng mang lại, thì niềng răng cũng có một số nhược điểm như: khi niềng răng sẽ phải nhổ bỏ một số răng không cần thiết, gây ám ảnh cho bệnh nhân cũng như có thể tổn hại đến thần kinh. Niềng răng cũng gây hóp má, hóp thái dương, ảnh hưởng lớn đến việc ăn uống, ngoài ra nếu tay nghề bác sĩ còn kém sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Minh họa ưu nhược điểm của niềng răng
Minh họa ưu nhược điểm của niềng răng

 

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì ?

Bọc răng sứ là một phương pháp kỹ thuật phục hình răng trong nha khoa giúp tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng của răng, làm răng trắng sáng hơn.

 

Bọc răng sứ
Bọc răng sứ

Khi nào cần bọc răng sứ

Một trong những phương pháp phục hình răng miệng thẩm mỹ  hàng đầu hiện nay được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng răng miệng không mấy hoàn hảo đó chính là bọc răng sứ. Bọc răng sứ không hề mang lại tác động xấu cho răng miệng mà hơn thế nó còn mang đến hiệu quả tức thì, làm trắng sáng cho cả hàm. Đối với những bệnh nhân có mong muốn sở hữu được hàm răng trắng sáng tinh tươm thì bọc răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Khi nào cần bọc răng sứ
Khi nào cần bọc răng sứ

Ưu và nhược điểm

Bọc răng sứ là phương pháp  làm răng hiệu quả và giải quyết được rất nhiều trường hợp gặp vấn đề về răng, bọc răng sứ có thể thực hiện trong thời gian rất nhanh chỉ vỏn vẹn 1 tuần, mang lại cho bạn một hàm răng trắng đẹp tự nhiên một nụ cười đẹp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm của bọc răng sứ, thì việc làm răng thẩm mỹ này sẽ có những nhược điểm như răng sẽ dễ bị tổn tổn thương, răng không còn khỏe nhưng xưa vì răng đã bị mài đi, tuổi thọ của răng sứ cũng không cao bằng răng gốc, ngoài ra nếu tay nghề của bác sĩ nha khoa không  tốt sẽ gây ra nhiều biến chứng hoặc hư tổn không đáng có.

Minh họa ưu nhược điểm của bọc răng sứ
Minh họa ưu nhược điểm của bọc răng sứ

Niềng răng và bọc răng sứ cái nào tốt hơn?

 

Niềng răng Bọc răng sứ
Ưu điểm: là răng thật không cần trồng thêm răng giả. Mang lại hàm răng đẹp, tính thẩm mỹ cao. Ngăn ngừa các bệnh về bướu, nếu. Chống mòn xương hàm Ưu điểm: Thời gian bọc răng sứ ngắn. Giúp khắc phục tình trạng mẻ hư răng, mang lại một hàm răng trắng đẹp. Dễ dàng vệ sinh răng miệng, tự tin giao tiếp.
Nhược điểm: Dễ gây hóp má, hóp thái dương. Ảnh hướng đến việc ăn uống gây sút cân. Đau nhức khi phải nhổ bớt răng không cần thiết. Nhược điểm: Gây tổn thương cho răng khi phải mài răng. Tuổi thọ của răng sứ không bằng răng gốc.
Lựa chọn niềng răng hay bọc răng sứ
Lựa chọn niềng răng hay bọc răng sứ

Nha Khoa Platinum – Địa chỉ niềng răng uy tín chất lượng

Nha khoa Platinum là một trong những nha khoa uy tín và có chất lượng dịch vụ hàng đầu trong khu vực. Nha khoa Platinum có đội ngũ nha sĩ chất lượng, sẽ tư vấn cho bạn những dịch vụ phù hợp với thể trạng răng của bạn cũng như giúp bạn đánh giá và lựa chọn nên niềng răng hay bọc răng sứ.

Nha khoa Platinum- Địa chỉ niềng răng, bọc răng sứ chất lượng.
Nha khoa Platinum- Địa chỉ niềng răng, bọc răng sứ chất lượng.
Đánh giá