Hô Hàm Có Niềng Răng Được Không? Chi Phí Niềng Răng Hàm Bị Hô Bao Nhiêu?

Hàm hô là một trong những khuyết điểm khiến cho gương mặt của bạn không được cân xứng và hài hòa. Đồng thời, nó khiến cho việc ăn uống gặp khó khăn khi khớp cắn bị lệch. Nhiều người đang thắc mắc một vấn đề là bị hô hàm có niềng răng được không? Hãy cùng Platinum Dental tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hô hàm là gì?

Hô hàm là một khuyết điểm của răng khi tình trạng răng hàm trên hoặc hàm dưới phát triển quá nhanh so với hàm còn lại. Hoặc cả 2 hàm đều phát triển vượt mức so với cấu trúc xương mặt. Hô hàm rất dễ thấy bằng mắt thường. Những người bị hô hàm sẽ bị hở lợi khi cười. Đồng thời, khi nhìn họ từ góc nghiêng, bạn sẽ thấy gương mặt miệng bị nhô ra phía trước so với trán. 

Hô hàm là một khuyết điểm của răng và rất dễ thấy bằng mắt thường
Hô hàm là một khuyết điểm của răng và rất dễ thấy bằng mắt thường

Hô hàm có niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha, tác động trực tiếp lên các răng bị mọc lệch lạc trên cung hàm để sắp xếp chúng thẳng hàng lại với nhau. Vì thế, niềng răng không có tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm. Như vậy, hô hàm có niềng răng hoàn toàn có thể niềng răng.

Những trường hợp điều chỉnh hô hàm sẽ kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm. Trong đó, niềng răng sẽ được thực hiện trước để phục vụ cho quá trình phẫu thuật ở bước tiếp theo được thuận lợi. Bạn có thể chọn niềng răng bằng mắc cài hoặc niềng răng trong suốt (Invisalign)

Hô hàm có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều người
Hô hàm có niềng răng được không là thắc mắc của rất nhiều người

Ưu và nhược điểm niềng răng để điều trị hô hàm

Ưu điểm

  • Tạo tính thẩm mỹ, dễ tháo lắp, mang lại sự thoải mái.
  • Giúp răng mọc đều trên hàm, có độ chính xác cao. 
  • Cải thiện được tình trạng hô hàm ở tình trạng nhẹ. 

Nhược điểm 

  • Chi phí niềng răng cao.
  • Bạn phải kiên trì đeo niềng suốt từ 12-24 tháng (tùy loại niềng)

Chi phí niềng răng hàm bị hô là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí niềng răng hàm hô không cố định ở các cơ sở nha khoa. Bởi mức giá sẽ phụ thuộc vào: Mức độ hô của răng, phương pháp niềng răng, quy trình thực hiện niềng răng, cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn. 

Tuy nhiên, mức giá chung hiện nay dao động từ 30 – 40 triệu đồng đối với mắc cài kim loại và 60 – 70 triệu đồng đối với mắc cài sứ. Nếu bạn chọn niềng răng trong suốt Invisalign thì mức giá là từ 80 – 150 triệu.

Lưu ý khi niềng răng để điều trị hô hàm

Để niềng răng hô hàm được hiệu quả và an toàn, bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp điều trị hô hàm này. 
  • Bạn nên vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn: mỗi ngày đánh răng 2 lần. Tốt nhất nên dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước để quá trình lấy thức ăn được dễ ăn hơn, tránh ảnh hưởng đến mắc cài và bị đau. 
  • Bạn nên ăn những thức ăn mềm như súp, cháo, sữa,… sau 1-2 tuần niềng răng. Đối với thịt, cá, rau bạn nên cắt nhỏ và nấu thật mềm để không làm mắc cài bị bung. 
  • Trong trường hợp mắc cài bị rơi, bạn nên liên hệ cơ sở nha khoa để bác sĩ gắn lại. 
Nha Khoa Platinum có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp điều trị hô hàm
Nha Khoa Platinum có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp điều trị hô hàm

Địa chỉ niềng răng hàm bị hô uy tín?

Sau khi biết được hô hàm có niềng răng được không, nếu bạn muốn tìm nơi thực hiện uy tín và đảm bảo tại TPHCM thì hãy tìm đến Platinum Dental. Đây là cơ sở đạt tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng. Platinum Dental đầu tư các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nha sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức, sẽ mang đến giải pháp an toàn nhất cho bạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề hô hàm có niềng răng được không? Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc hãy liên hệ số điện thoại: 096 779 7799 để được tư vấn nhé!

Tham khảo:

Top 11 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Tại TPHCM Uy Tín Và An Toàn Nhất

Top 8 Địa Chỉ Niềng Răng Invisalign Uy Tín, An Toàn Nhất TPHCM

Top 13 Địa Chỉ Niềng Răng Thẩm Mỹ Uy Tín Và An Toàn Nhất Tại TPHCM

Đánh giá