Giá răng sứ Veneer

Giá răng sứ Veneer hiện nay trên thị trường có giá bao nhiêu. Những yếu tố nào có sự ảnh hưởng đến giá răng sứ và lý do vì sao dán răng sứ lại có giá cao hơn bọc răng.

Giá răng sứ Veneer hiện nay là bao nhiêu?
Giá răng sứ Veneer hiện nay là bao nhiêu?

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá răng sứ Veneer

Răng có tính thẩm mỹ tự nhiên

Mặt dán sứ Veneer có màu sắc trong suốt giống men răng thật nên rất khó nhận diện. Đặc biệt, mặt dán sứ rất mỏng nên hạn chế tối đa việc mài men và lấy tủy khi bọc răng. Điều này giúp cho việc bảo tồn răng thật một cách tối đa nhất.

Răng có độ bền cao

Đặc điểm nổi bật của mặt dán sứ Veneer là tính chịu lực và chịu nén rất tốt nên tình trạng gãy vỡ, hỏng hóc hoặc sứt mẻ rất ít khi xảy ra.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức giá răng sứ Veneer
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức giá răng sứ Veneer

Răng thân thiện với cơ thể của con người

Răng sứ Veneer sử dụng chất liệu sứ nguyên chất để sản xuất nên rất thân thiện với cơ thể, nhanh chóng thích nghi với hàm và không gây ra bất kỳ dị ứng hay biến chứng nào nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Răng không dẫn nhiệt và không dẫn điện

Một sự thật mà nhiều người không biết đó là sự tăng giảm nhiệt độ trong khoang miệng khi uống hoặc vệ sinh có thể dẫn tình trạng rối loạn hoạt động các mạch máu gây viêm tủy răng. Nhưng ưu điểm của răng Veneer là không dẫn điện, dẫn nhiệt nên sử dụng răng sứ sẽ an toàn cho các bộ phận bên trong khoang miệng.

Giá răng sứ Veneer giá bao nhiêu?

Răng sứ Veneer được đánh giá là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Do đó, chi phí của dán răng sứ cũng sẽ cao hơn so với các giải pháp khác. Dưới đây là bảng giá dán răng sứ Veneer:

 

BẢNG GIÁ DÁN RĂNG SỨ VENEER

STT Loại răng sứ Giá (VNĐ/răng)
1 Vita Zirconia (USA) 6.000.000
2 Cercon Zirconia (Germany) 8.000.000
3 Lava 3M (USA) 10.000.000
4 Zolic (Swiss) 15.000.000
5 Inlay, Onlay Ceramic (E.max) 6.000.000
6 Cắt mão, cầu răng 300.000
7 Cùi giả Titan 1.000.000
8 Cùi giả sứ 3.000.000
9 Chốt sợi thủy tinh 1.500.000

 

Vì sao giá mặt dán sứ Veneer lại cao hơn so với giá bọc răng

Hiện nay, giá răng sứ Veneer cao hơn so với mức giá khi bọc răng sứ vì một số lý do sau:

Răng sứ Veneer đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao

Thực tế, so với kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ thì mặt dán sứ Veneer (răng sứ Veneer) đòi hỏi tay nghề cũng như kỹ thuật mài răng của bác sĩ sẽ đòi hỏi sự khéo léo hơn.

Đặc điểm chính của quá trình làm răng là chỉ yêu cầu mài ở mặt trước của răng để tạo độ nhám, đồng thời chỉ cần mài rất mỏng nên nếu bác sĩ thực hiện không tỉ mỉ sẽ có thể quá trình phục răng không thành công.

Giá răng sứ Veneer cao hơn bọc răng vì sao?
Giá răng sứ Veneer cao hơn bọc răng vì sao?

Đòi hỏi kỹ thuật xử lý mặt dán tốt

Mặt sứ Veneer rất mỏng nên lúc dán làm sao để nó vào mặt răng vừa khít, không lệch lạc thì đòi hỏi kỹ thuật xử lý mặt dán tốt.

Việc dán mặt sứ cần được thực hiện bởi những bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm vì vừa phải chế tác mẫu sứ Veneer phù hợp với khách hàng, vừa phải đảm bảo độ khít sát hoàn hảo khi dán mặt sứ vào răng.

Bên cạnh đó, kỹ thuật viên cũng cần chế tạo ra được sứ có màu sắc cần trùng khớp với những răng còn lại để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Sử dụng công nghệ hiện đại

Dán mặt sứ Veneer được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Để có thể tạo ra dán mặt sứ thành công thì ngoài việc bác sĩ có chuyên môn tốt thì còn cần phải đầu tư máy móc hiện đại. Bởi vì chỉ có áp dụng kỹ thuật cao mới có thể ra được mặt dán sứ mảnh, mỏng, trùng màu với răng thật.

Sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất nên giá răng sứ Veneer cao
Sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất nên giá răng sứ Veneer cao

Công nghệ chế tác răng sứ Veneer CAD/CAM 3D hiện đại đã hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ cũng như kỹ thuật viên trong việc mô phỏng hình ảnh mặt dán sứ với khuôn mặt bệnh nhân trên không gian 3 chiều, đảm bảo cho việc chế tác Veneer hoàn hảo nhất.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy được giá răng sứ Veneer khá cao, vì so với kỹ thuật khác thì mặt dán sứ phải tốn nhiều công sức hơn, đòi hỏi sự tỉ mỉ để đảm bảo độ tương thích và độ bền cho răng.

5/5 - (1 bình chọn)