Có nên niềng răng không? | platinum.webchuan.com.vn

Có rất nhiều phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả. Vì với các phương pháp niềng răng này thì sẽ giúp bạn có những răng mọc thưa, lệch lạc, hô, móm,… trở về đúng vị trí trên cung hàm, khiến hàm răng sau khi niềng trở nên đều, đẹp, khớp cắn được cân bằng, hỗ trợ tốt việc ăn nhai. Tuy vậy, thời gian điều trị khá dài nhưng vẫn luôn được các khách hàng ưa chuộng.

Vì sao niềng răng lại được khách hàng tin dùng như vậy? Có nên niềng răng hay không? Niềng răng ở đâu tốt nhất ? Chúng ta hãy tìm hiểu xem lý do vì sao nhé!

Vì sao niềng răng được ưa chuộng

Thực chất, Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự di chuyển của răng và thích nghi của xương hàm theo từng lộ trình được tính toán kỹ lưỡng, răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm ổn định tới đó. Chính vì vậy, niềng răng luôn là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng xưa giờ. Một số lý do cụ thể như:

– Tính thẩm mỹ tối ưu, bảo tồn răng tự nhiên: Không những giúp di chuyển răng mà còn có thể điều chỉnh được cả xương ổ răng, giúp mang lại khuôn mặt có thẩm mỹ hoàn hảo, niềng răng giúp sửa đổi những sai lệch kém thẩm mỹ của hàm, mang lại một hàm răng đều, đẹp mà không làm xâm lấn đến cấu trúc răng như một số phương pháp phục hình khác.

Có nên niềng răng không? | platinum.webchuan.com.vn
Tính thẩm mỹ cao

– Điều chỉnh khớp cắn, ăn nhai thuận lợi, bảo vệ sức khỏe: Điều chỉnh lại sẽ giúp lực tác động ăn nhai được phân chia đều cho mỗi răng trên hàm, vì nếu khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới bị sai lệch thì thức ăn được nhai nghiền khó hơn. Để bảo vệ sức khỏe tốt hơn, khách hàng có thể yên tâm và thoải mái khi lựa chọn niềng răng cho bản thân.

– Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng: Khi hàm răng của bạn bị mọc thưa, khấp khểnh và không đều sẽ dễ có nhiều kẻ hở trên hàm, khi bạn ăn bất kì đồ ăn nào cũng dễ khiến thức ăn bị mắc kẹt, hoặc nhiều khi bạn vệ sinh răng miệng cũng khó có thể sạch hoàn toàn. Do đó sau khi niềng răng, điều này sẽ được khắc phục, tạo điều kiện tốt hơn cho bạn vệ sinh cá nhân răng miệng đấy.

Có nên niềng răng không? | platinum.webchuan.com.vn
Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

Các trường hợp cần niềng răng

Có rất nhiều trường hợp nên niềng răng, để giúp bộ răng của bạn được hoàn hảo hơn, thế nhưng, khi niềng răng, chủ yếu có các trường hợp sau:

– Răng bị hô, móm

– Răng thưa

– Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh: Đối với trường hợp này, chủ yếu răng bị mất trật tự trong cách sắp xếp các vị trí của răng trên cung răng. Sự lộn xộn này có thể xảy ra trên một răng hoặc nhiều răng.

– Khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cắn đối đỉnh, cắn ngược,…: Vì là tình trạng lệch tâm của răng hàm trên với răng hàm dưới hoặc hai hàm trên và dưới cắn không khớp nhau, các răng trên cung hàm mọc lệch, không thẳng hàng.

Răng mọc lệch lạc
Răng mọc lệch lạc

Niềng răng có tác dụng gì?

Là phương pháp chỉnh nha khá phổ biến hiện nay, phương pháp niềng răng để giúp can thiệp các khiếm khuyết của bản thân như hàm răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc,… Thế nên, ngoài cải thiện vấn đề ngoại hình khuôn mặt, khuôn miệng trở nên cân đối, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt, còn những lợi ích quan trọng khác, cụ thể như:

– Giúp cải thiện các trường hợp bị sai, lệch khớp cắn, giúp cho việc ăn nhai thuận tiện và tối ưu hơn.

– Giúp bạn có một hàm răng đều, chắc khỏe, giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn, chức năng ăn nhai hiệu quả. Kể từ đó, quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn nuôi cơ thể dễ dàng hơn, giúp bạn có một sức khỏe tốt.

– Giúp dễ dàng loại bỏ mảng bám và thức ăn dư thừa mỗi khi vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa được các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

– Giúp phục hồi các răng đã mất bằng cách đóng khoảng vùng mất răng mà không cần làm răng giả (đối với trường hợp mất vài cái răng).

– Giúp bạn phát âm tròn vành, rõ chữ hơn, khắc phục những nhược điểm về phát âm.

Có nên niềng răng không? | platinum.webchuan.com.vn
Niềng răng có tác dụng gì?

Kết luận: Có nên niềng răng hay không?

Tại Platinum Dental Group, các Bác sĩ chuyên khoa Nha Khoa Thẩm Mỹ được đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật cập nhật nhất vào công việc điều trị, đảm bảo kết quả thẩm mỹ và chức năng dài lâu. Chính vì thế, chúng tôi luôn tự hào về kết quả điều trị, mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm điều trị nha khoa hết sức thân thiện và thư giãn.

Xem thêm tại: niềng răng thẩm mỹ tại TPHCM

Thế nên, nếu bạn đang có một hàm răng không hoàn hảo, hãy đến ngay với Platinum Dental Group để chúng tôi có thể giúp bạn tự tin khoe nụ cười nhiều hơn, hạnh phúc và đặt được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời báo giá chính xác dịch vụ về các phương pháp niềng răng giá bao nhiêu hiện nay.

Có nên niềng răng không? | platinum.webchuan.com.vn
NÊN niềng răng tại Platinum Dental Group
5/5 - (1 bình chọn)