Mới Nhổ Răng làm cho Sao Cho Bớt Đau?

Nhổ răng là 1 công nghệ nha khoa cần phải ảnh hưởng vào mô nướu và xương hàm của bệnh nhân nên việc đau nhức lúc thực hiện là điều khó hạn chế khỏi, nhất là sau lúc nhổ răng xong và phần thuốc tê hết tác dụng. Vậy khi ấy, cách giảm đau sau khi nhổ răng làm sao cho bớt đau? Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích thêm nhé.

Dưới đây là các bí quyết giúp bệnh nhân mới nhổ răng làm sao cho bớt đau mà anh chị có thể tham khảo để áp dụng.

Bí quyết giảm đau sau khi nhổ răng tại Nha Khoa Platinum
Bí quyết giảm đau sau khi nhổ răng tại Nha Khoa Platinum

Giảm đau bằng cách cắn chặt bông gòn

Sau khi nhổ răng khi vết thương chưa lành thì chảy máu và đau nhức là hiện tượng không tránh khỏi. Bác sĩ sẽ đề xuất bệnh nhân cắn chặt bông gòn khoảng 30 phút sau khi nhổ răng, thậm chí có thể thực hiện cắn bông gòn khoảng hai tiếng để làm đông máu chỗ răng vừa nhổ.

Giảm đau bằng phương pháp uống thuốc

Thuốc tê thường có tác dụng trong vòng hai tiếng, bởi vậy sau khi nhổ khoảng 1,5h bạn có thể uống các mẫu thuốc giảm đau răng bởi những thuốc giảm đau cũng cần ít nhất 30 phút để phát huy tác dụng.

2 dòng thuốc chủ yếu dùng sau khi nhổ răng là Rodogyl và Prednisolon có tác dụng giảm đau cũng như tiêu sưng và chống viêm nhiễm hiệu quả. Bên cạnh đó, việc dùng loại thuốc nào cần có sự giải đáp hoặc chỉ định cụ thể của thầy thuốc mà bạn không nên tùy tiện mua bên ngoài và tiêu dùng.

Uống thuốc giảm đau
Uống thuốc giảm đau

Giảm đau bằng phương pháp không súc miệng với nước muối

Một lưu ý rất quan trọng để giảm đau sau khi nhổ răng chính là bạn không được súc miệng có nước muối. Mặc dầu muối có tác dụng kháng khuẩn, diệt trùng nhưng việc súc miệng bằng nước muối sẽ gây xót nướu, gây đau nhức thêm gấp nhiều lần từ đó làm cho vết thương của bạn lâu lành hơn.

 

Giảm đau bằng cách chườm đá lạnh

Đây là bí quyết đơn giản nhất  cách làm giảm đau sau khi nhổ răng. Bạn chỉ cần lấy một túi đá bọc ngoài một lớp vải mỏng sau đó thì tiến hành chườm vào bên ngoài chỗ răng mới nhổ. Có thể chườm khoảng 15 – 20 phút và lặp lại rộng rãi lần để giảm sưng, giảm đau răng do nước đá lạnh có tác dụng gây tê, kích thích xung truyền lên những dây thần kinh dưới chân răng. Có thể lấy nước ấm chườm vào chỗ răng nhổ để tiêu sưng sau 2 -3 ngày.

Chườm đá để giảm đau
Chườm đá để giảm đau

Giảm đau bằng phương pháp ăn uống lành mạnh

Sau khi nhổ răng, phần chân răng đã bị tổn thương cho nên bạn chỉ có thể sử dụng những loại thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp, có thể bổ sung thêm các mẫu rau củ quả và giết mổ cá xay nhuyễn để tăng cường dưỡng chất cho thân thể.

Những dòng sữa đậu nành hay sữa chua có tác dụng khá tốt, giúp làm giảm đau răng sau khi nhổ hiệu quả. Tuy nhiên, nước ép dâu tây cũng được coi như mẫu aspirin tự nhiên giúp giảm trừ cảm giác đau nhức cho bạn 1 cách mau chóng.

Ăn thức ăn mềm như cháo sau khi nhổ răng
Ăn thức ăn mềm như cháo sau khi nhổ răng

Giảm đau bằng cách thức vệ sinh răng miệng đúng cách

Sau lúc nhổ răng, việc vệ sinh răng miệng cũng không được lơi là để giảm thiểu hiện tượng viêm nhiễm. Tuy nhiên, không nên chải trực tiếp vào chỗ răng vừa nhổ cũng như chơi chọc những vật cứng vào chỗ vết thương. Nước muối chỉ được khuyến cáo dùng sau lúc nhổ khoảng 2 – 3 ngày, việc ngậm nước muối ngay sau lúc nhổ răng sẽ làm đứt đoạn quá trình đông máu và lành thương.

Ngoài ra, giả dụ trường hợp đau nhức này kéo dài rộng rãi ngày liên tục và không hề có khuynh hướng giảm đi hoặc có cảm giác đau nhức nhiều hơn thì khả năng xảy ra biến chứng là rất cao. Có thể là do:

– Răng nhổ không đúng khoa học gây đè ép, tổn thương tới xương ổ răng và vùng dây thần kinh quanh đó răng.

– Phẫu thuật mở xương quá to hoặc mở xương không đủ, nước làm mát cũng như mũi khoan có tốc độ quá cao.

– Sau nhổ răng thì bệnh nhân có thể bị viêm huyệt ổ răng ở thể mủ hoặc thể khô. Đây là hiện trạng bệnh lý rất nguy hiểm và sở hữu thể gây nên 1 số ảnh hưởng rất hiểm nguy khác.

– Nhiễm trùng sau khi nhổ răng do ko được tiệt trùng những đồ vật nhổ răng.

Trường hợp này bạn cần quy lại nha khoa để bác sĩ rà soát cụ thể và có biện pháp xử lý kịp thời, càng sớm càng rẻ cho sức khỏe của mình.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề mới nhổ răng làm cho sao cho bớt đau mà các bạn cần tham khảo kỹ càng. Trong các trường hợp chỗ nhổ răng bị sưng nhức quá lâu mà không có tín hiệu thuyên giảm thì bạn nên đến bác sĩ để khám lại và có cách khắc phục phù hợp hơn.

Nếu như còn vấn đề nghi vấn nào khác, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số (+84) 28 3920 9969 để được giải đáp cụ thể hơn.

Đánh giá